CÁCH NẤU CHÈ BẮP ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Chè Bắp – Hương vị ngọt ngào của tuổi thơ. Chè bắp có nguồn gốc từ Việt Nam, là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nguyên liệu chính của chè bắp là bắp (ngô), một loại cây trồng phổ biến ở nước ta. Chè bắp không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn mang ý nghĩa về sự bình dị, gần gũi với cuộc sống thường ngày.
Nguyên liệu chính của món chè bắp:
* Bắp: Nên chọn bắp tươi, hạt mẩy, đều.
* Đường: Đường phèn hoặc đường cát trắng đều được.
* Bột năng: Giúp chè sánh mịn.
* Nước cốt dừa: Tạo nên hương vị béo ngậy.
* Lá dứa: Tăng thêm hương thơm đặc trưng.
Cách làm món chè bắp đúng cách:
* Sơ chế bắp: Bóc vỏ bắp, rửa sạch và tách hạt.
* Nấu bắp: Cho bắp vào nồi, thêm nước đun sôi cho đến khi bắp chín mềm.
* Nấu nước đường: Đun đường với nước, lá dứa đến khi đường tan hết.
* Trộn bột năng: Hòa tan bột năng với một ít nước lạnh, sau đó đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều tay đến khi chè sánh mịn.
* Hoàn thành: Cho bắp vào nồi chè, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.
* Thưởng thức: Múc chè ra bát, thêm đá bào và nước cốt dừa.
Những lưu ý khi nấu chè bắp:
* Chọn bắp: Nên chọn bắp tươi, hạt mẩy, đều để chè có vị ngọt tự nhiên.
* Nấu bắp: Nấu bắp vừa chín tới, không nên nấu quá nhừ sẽ làm mất đi độ giòn của hạt bắp.
* Trộn bột năng: Khuấy đều tay khi cho bột năng vào để tránh bị vón cục.
Những biến tấu thú vị của món chè bắp:
* Chè bắp trân châu: Thêm trân châu vào chè để tăng thêm độ dai giòn.
* Chè bắp thạch: Thêm thạch rau câu để tăng thêm màu sắc và hương vị.
* Chè bắp đậu xanh: Kết hợp với đậu xanh để tăng thêm độ bùi béo.