CÁCH LÀM BÁNH CUỐN NHÂN THỊT BĂM

Bánh cuốn nhân thịt băm là một món ăn ngon miệng và quen thuộc với nhiều người. Để giúp bạn tự tay làm món ăn này tại nhà, mình xin chia sẻ công thức chi tiết sau đây:

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • Bột gạo: 300g
    • Bột năng: 100g
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Nước: 600ml
  • Phần nhân:
    • Thịt băm: 200g
    • Mộc nhĩ: 10g
    • Nấm hương: 5g
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • Phần nước chấm:
    • Nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi

Cách làm:

  1. Làm nhân bánh cuốn:
    • Ngâm mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm cho nở, thái nhỏ.
    • Phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào săn.
    • Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn.
    • Tắt bếp, để nguội.
  2. Làm vỏ bánh:
    • Trộn đều bột gạo, bột năng, muối và nước. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột mịn.
    • Đun nóng chảo chống dính, múc một muỗng bột tráng đều thành lớp mỏng.
    • Khi bánh chín, lấy ra trải lên mâm.
  3. Trình bày:
    • Trải bánh ra đĩa, đặt nhân thịt vào giữa rồi cuốn lại.
    • Pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị.
    • Ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng.

Một số mẹo nhỏ:

  • Để bánh cuốn trong suốt và dai, bạn có thể thêm một chút dầu ăn vào bột.
  • Khi tráng bánh, lửa vừa phải để bánh chín đều.
  • Nếu không có chảo chống dính, bạn có thể dùng xửng hấp để tráng bánh.

Lưu ý: Đây chỉ là công thức cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Ví dụ, bạn có thể thêm các loại rau củ khác vào nhân bánh như cà rốt, đậu que…

Chúc bạn thành công với món bánh cuốn nhân thịt băm tự làm!

BẠN MUỐN MỞ QUÁN BÁNH CUỐN THÌ HÃY THAM KHẢO NGAY KHÓA HỌC NÀY NHÉ: https://daotaovietnam.edu.vn/san-pham/khoa-hoc-banh-cuon-nong/